Thứ Tư, 25 tháng 1, 2017

Chợ hoa “rũ buồn” trong mưa, Chủ tịch Đà Nẵng ra quyết định bất ngờ

Đình Thiên

(Dân Việt) Ngày 25.1 (tức ngày 28 tháng Chạp), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng-Huỳnh Đức Thơ đã bất ngờ đội mưa tới thăm các hộ nông dân và tiểu thương buôn bán hoa Tết tại chợ hoa Tượng đài 2.9.

Theo đó, những ngày gần đây thời tiết trên địa bàn TP.Đà Nẵng có mưa liên tục khiến cho hàng trăm gian hàng hoa, cây cảnh của nông dân và tiểu thương Đà Nẵng rất vắng vẻ.

Dự báo trong những ngày tới trên địa bàn Đà Nẵng vẫn không ngừng mưa. Hàng trăm hộ nông dân trồng hoa trên địa bàn vừa gượng dậy sau các trận mưa lũ vừa qua đang đứng trước nguy cơ ăn một cái Tết rất buồn.

Nhận thấy tình hình trên, ngày 25.1, ông Huỳnh Đức Thơ và 2 Phó chủ tịch UBNND gồm ông Đặng Việt Dũng và Hồ Kỳ Minh đã bất ngờ tới thăm và động viên các hộ nông dân và tiểu thương kinh doanh hoa Tết tại Tượng đài 2.9.

“Tôi đi từ đầu chợ đến cuối chợ nhưng không thấy bao nhiêu khách mua hoa. Năm nay bà con nông dân vất vả nhiều, chính quyền thành phố rất lo lắng và thấu hiểu được khó khăn của mọi người. Tôi đã giao các đơn vị liên quan tính toán giảm giá tiền thuê mặt bằng và có các hỗ trợ cụ thể khác để mong chia sẽ bớt khó khăn cho người dân”, ông Thơ nói.


Bên cạnh đó ông Huỳnh Đức Thơ cũng kêu gọi người dân và các doanh nghiệp ủng hộ mua hoa giúp cho nông dân và các tiểu thương.

Chiều cùng ngày, sau khi có chỉ đạo của ông Huỳnh Đức Thơ, ông Hồ Kỳ Minh-Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký quyết định giảm 50% giá thuê mặt bằng kinh doanh hoa cho các hộ nông dân và tiểu thương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét